ฟ้ามีตา วันเสาร์ 1 ธันวาคม 2561 ดูย้อนหลังฟ้ามีตา 1/12/61

ฟ้ามีตา 1 ธันวาคม 2561

ฟ้ามีตา
ฟ้ามีตา

ดูรายการทีวีย้อนหลังฟ้ามีตา ตอน ชายสามวัย วันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 12.15 น.ออกอากาศช่อง 7HD 

ฟ้ามีตา เป็นรายการสะท้อนปัญหาสังคมในรูปแบบละครสั้น ซึ่งจะมีนักแสดงที่มีชื่อเสียงหมุนเวียนกันมาแสดงในรายการนี้ โดยเนื้อหาของละครสั้นเป็นเรื่องเตือนใจให้เราได้รู้ว่า ใครทำอะไรไว้ก็ได้รับผลเช่นนั้น

รายละเอียด ฟ้ามีตา

เมื่อสมัยยังหนุ่ม โอบ(เจค-ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) ได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มพราวเสน่ห์ สาวๆติดกันเกรียว ทั้งๆที่ตอนนั้นโอบไม่ได้ทำอะไรเป็นโล้เป็นพายสักอย่าง ว่างก็ไปเล่นการพนัน สำมะเลเทเมา พอโอบแต่งงานกับ อ่อน แต่ด้วยความที่เป็นหนุ่มหล่อพราวเสน่ห์ จึงมีสาวๆมาติด หนึ่งในนั้นคือ จำเนียน จำเนียนมาทวงสิทธิ์ความเป็นเมียอีกคนของโอบ ทำเอาบ้านแตก มีเรื่องทะเลาะตบตีกันกับอ่อน ตอนนั้น อ๊อด(ต้าร์-พศิน ศรีธรรม) ลูกชายอายุราว10ปีก็ถือว่าโตแล้ว แม่ติงว่า ลูกโตแล้วโอบเองก็เป็นพ่อ ถ้าพ่อทำตัวไม่ดี ลูกจะเอาแบบอย่างจากใคร โอบเลยให้เงินจำเนียนไปก้อนหนึ่ง เลิกเจ้าชู้เด็ดขาด หันมาทำมาหากิน ถึงไม่ทำเอง แต่อ่อนกลับมาเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง อ๊อดจึงโตมาพร้อมๆกับที่เห็นการเปลี่ยนแปลงของพ่อ ที่เลิกเจ้าชู้ ดื่มน้อยลง สูบบุหรี่น้อยลง ดูแลสุขภาพมากขึ้น อ๊อดไม่เจ้าชู้เลยเพราะยังจำภาพที่จำเนียนมาอาละวาด ตบตีแม่ เลยไม่อยากให้ครอบครัวเดือดร้อน เมื่อแต่งงานกับวดี(ฝ้าย-นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) อ๊อดจึงรักเดียวใจเดียว รักสุขภาพ รักสัตว์ แต่สิ่งเหล่านี้กลับดูจืดชืดในสายตาวดี วดี ไปตกหลุมรักหนุ่มนักดนตรี อ๊อดเองก็ไม่รู้เรื่อง จนมีคนมาบอกว่าเมียกำลังจะมีชู้ อ๊อดไปดูจึงเห็นกับตา ว่าวดีทิ้งลูกทิ้งผัวไปนั่งเฝ้าหนุ่มนักดนตรี อ๊อดโกรธบ้าเลือด ทำร้ายธานินทร์ แต่โอ่ง(เคน-กรพิพัฒน์ กฤษณะทรัพย์) ลูกชายมาห้ามไว้ โอ่งเตือนสติอ๊อด อ๊อดคงจำได้ถึงตอนที่จำเนียนมาอาละวาดที่บ้าน สภาพมันทุเรศทุรังในสายตาคนมองแค่ไหน และตอนนี้อ๊อดกำลังเป็นบ้าต่อหน้าลูก อ๊อดได้สติ ยอมให้วดีไปกับธานินทร์ แต่โอ่งกอดขาแม่ ไม่ให้ไปกับชู้ แต่วดี ก็เลือกที่จะทิ้งลูกไปอยู่ดี ตอนนั้นโอ่งโกรธแม่มาก แต่พ่ออ๊อดบอก อย่าโกรธแม่ ส่วนหนึ่งต้องโทษว่าเป็นความผิดของพ่อด้วย ที่ไม่ค่อยได้สนใจแม่พ่อติดเพื่อน ครอบครัวดูเหมือนจะสงบสุข ถ้าสมทรง(แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม) ไม่ก้าวเข้ามาดามใจอ๊อด ถึงสมทรงจะสวยเซ็กซี่ ช่างเอาอกเอาใจ ไม่ใช่เอาใจแค่อ๊อดคนเดียว ยังเอาใจมาถึงปู่โอบและโอ่งด้วย แต่อ๊อดไม่ยุ่งเลย เพราะสมทรงมีสามีอยู่แล้ว โอ่งบอกว่าโตขึ้นจะเอาอย่างปู่กับพ่อ ตั้งใจเรียน เป็นคนดี ไม่เจ้าชู้ ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ รักสุขภาพ รักเพื่อน ครั้นเมื่อมีสาวๆวัยเดียวกันเข้าหา โอ่งก็ไม่ยุ่งด้วย เพราะกลัวปัญหาตามมาเนื่องจากยังเรียนไม่จบครอบครัวของโอ่ง มีเรื่องหวือหวาเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆก็จริง แต่สงบเพราะมีการเรียนรู้จากคนรุ่นก่อน

สามารถติดตามชมในรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน “ชายสามวัย” ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD หรือดูย้อนหลังได้ที่นี่เช่นเดิม

ติดตามเราได้ที่นี่ คลิ๊ก

ดูย้อนหลัง ฟ้ามีตา 1 ธ.ค.61