หนึ่งด้าวฟ้าเดียว EP.3 ตอนที่ 3 ดูย้อนหลัง 2 พฤษภาคม 2561 ล่าสุด 2/5/61

ดุหนึ่งด้าวฟ้าเดียวย้อนหลัง
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ดูละครย้อนหลัง
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตอนที่ 3 EP 3
วันที่ 2 พฤษภาคม 2561
เวลา 20.20 น. ช่อง 3 ช่อง 33 HD

ละครเรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ไทย สร้างโดยบริษัท ทีวีซีน ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ เขียนบทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต กำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำแสดงโดย จิรายุ ตั้งศรีสุข ณฐพร เตมีรักษ์ และ อธิชาติ ชุมนานนท์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 25 เมษายน 2561

เรื่องย่อ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตอนที่ 3

ขันทองพาแมงเม่าไปส่งที่บ้าน ระหว่างทางแมงเม่าปวดเบาขอเข้าน้ำ ขันทองโดนโขนล้อ ขันทองอาย ม่วงได้เจอกับพันหาญที่โรงชำเรา พันหาญจึงรู้ว่าพลเทพสนับสนุนโรงชำเรา แมงเม่าพยายามแก้กลบทดอกบัวแต่ก็ถอดไม่ได้เสียที ขันทองแอบมาที่อ่างแก้วเพราะคิดถึงแม่ ขันทองได้เจอกับพระยากำแหง(เดี่ยว) กำแหงเริ่มสงสัยในตัวขันทอง แมงเม่าแกล้งล้อฉายา พ่อปั่นหยี ขันทองโกรธ แมงเม่าจึงขอทาขันทองด้วยดอกไม้ที่เก็บจางข้างทาง ขันทองเริ่มหวั่นไหว

พวกแผลงฤทธิ์จะฆ่าพันหาญ พันหาญหนี ขันทองที่แอบไปนอกวังตามมาช่วยได้ทัน แต่ก็สู้พวกของแผลงฤทธิ์ไม่ได้ พระยากับกับหลวงพิชัยอาสามาช่วยได้ทัน ทั้งหมดจริงเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตนเอง ขันทองรู้ว่าพลเทพอยู่เบื้องหลังการตายของพ่อแม่ตนเอง แมงเมายังแก้กลบทอย่างไม่ยอมแพ้ ขันทองจึงสอนแมงเม่าแก้กลบทดอกบัวนี้ แต่แมงเม่าห้ามบอกใคร แมงเม่าแก้กลบทได้สำเร็จ เจ้าจอมเพ็ญจึงมอบกระจกรูปผีเสือให้ แมงเม่าตกใจเพราะเป็นรูปเดียวกับกลักที่แมงเม่าได้ เจ้าจอมเพ็ญกับพลเทพกังวลและคิดหาทางกำจัดแมงเม่า ราชาข่านให้ขันทองกับแน่นกินยาลดกำหนัดเมื่อไปตามเสด็จประพาสป่าปละขันทองก็พยายามหาโอกาสสืบเรื่องราวต่างๆ มิ่งเองรู้สึกชอบในตัวพระยากำแหงอยากได้เป็นลูกเขย แมงเม่าเจอขันทองที่แอบไปนอกวัง ขันทองให้แมงเม่าสัญญาจะไม่บอกเรื่องที่เจอขันทองข้างนอก กำแหงได้คุยกับแมงเม่ายิงถูกใจ

ดูหนึ่งด้าวฟ้าเดียวย้อนหลัง

ตอนที่ 3 วันที่ 2 พฤษภาคม 2561