หนึ่งด้าวฟ้าเดียว EP.2 ตอนที่ 2 ดูย้อนหลัง 26 เมษายน 2561 ล่าสุด 26/4/61

ดุหนึ่งด้าวฟ้าเดียวย้อนหลัง
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ดูละครย้อนหลัง
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตอนที่ 2 EP 2
วันที่ 26 เมษายน 2561
เวลา 20.20 น. ช่อง 3 ช่อง 33 HD

ละครเรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ไทย สร้างโดยบริษัท ทีวีซีน ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ เขียนบทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต กำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำแสดงโดย จิรายุ ตั้งศรีสุข ณฐพร เตมีรักษ์ และ อธิชาติ ชุมนานนท์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 25 เมษายน 2561

เรื่องย่อ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตอนที่ 2

แมงเม่าปลอมตัวเป็นชายเพื่อหนีการดูตัว แมงเม่าเที่ยวเล่นในตลาดเจอกระโจมมุงจากเป็นที่พักของเจ้าจอมและนางข้าหลวง พวกผู้ชายแต่งพากันไปแอบดู แมงเม่าไม่เคยเห็นเลยเข้าไปแอบดูกับเขาด้วย หลวงศรีมะโนราชก็ใช้หางกระเบนไล่ตีบรรดาผู้ชายที่มาแอบดู แมงเม่าหนีไม่ทันคิดว่าตนเองต้องโดนตีแน่นๆ แต่ขันทองช่วยไว้ทันและดึกผ้าโพกผมออกเผยให้เห็นแมงเม่าเป็นหญิง ขุนแผลงฤทธิ์(รุต นิรุติ) กับลูกน้องทำร้าย พระยาสีหะราชเดชะ(เวนซ์ )จนตาย แมงเม่าได้กลักไปจากพระยาสีหะราชเดชะ

เมื่อ 4 ปีก่อน ขุนทองตายสีหะราชเดชะ ไปขุดศพเสือของเพื่อหากลักที่ เพราะขุนทองรู้ว่าใครเป็นใส้ศึก

มิ่งจะส่งแมงเม่าเข้าวัง เจ้าจอมเพ็ญส่งกลบทให้กรมขุนวิมล(แหม่ม จินตหรา) เจ้าจอมอำพัน(ขวัญฤดี)แก้กลบทได้ เจ้าจอมเพ็ญเจ็บใจ ขันทองรู้เรื่องว่ากลักนั้นอยู่ที่แมงเม่า จหมื่นศรีสรรักษ์(โกสิน)จะไปทำร้ายแมงเม่าที่ได้กลักไปแต่แมงเม่าบอกไม่รู้เรื่อง ไม่มีใครทำอะไรแมงเม่าได้เพราะเป็นคนโปรดของกรมขุนวิมล มีคนปลอมเป็นขันที แต่ถูกจับได้และชิงฆ่าตัวตายไปก่อนที่จะสืบหาความจริง แน่นเริ่มกลัวและพยายามชวนขันทองหนี พระยากำแหงจึงขอตรวจขันทีทุกคน ขันทองกับแน่นรอดจากการตรวจค้นเพราะราชาข่านช่วยไว้ อะแซหวุ่นกี้(เกมส์ ศานติ)แนะนำไม่ให้พระเจ้ามังระ(เฟิร์ส เอกพงศ์) ยกทัพไปกรุงศรีเพราะทหารยังเหนื่ยล้า เวลานี้กรุงศรีถูกพวกพ่อค้าชาวจีนกับแขกขายของแพงและในกรุงศรีเวลา

ดูหนึ่งด้าวฟ้าเดียวย้อนหลัง

ตอนที่ 2 วันที่ 26 เมษายน 2561