บุพเพสันนิวาส ตอนที่ 2 EP2 ดูย้อนหลัง 22 กุมภาพันธ์ 2561

บุพเพสันนิวาสย้อนหลัง
บุพเพสันนิวาส

ดูละครย้อนหลัง
บุพเพสันนิวาส ตอนที่ 2 EP2
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา 20.20 น. ช่อง 3 ช่อง 33 HD

ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักที่ แม้ชาติภพ…ก็มิอาจกั้น บุพเพสันนิวาส แห่งรักได้ โดยบทประพันธ์ของรอมแพง บทโทรทัศน์โดยศัลยา และมีผู้กำกับมากฝีมือ อย่าง “ใหม่-ภวัต” มาคอยกำกับการแสดง งานนี้ได้พระเอกหนุ่ม โป๊ป-ธนวรรธน์ มาประชันบทบาทเข้มข้นคู่กับนางเอกสาว เบลล่า-ราณี เป็นครั้งแรก

เรื่องย่อ บุพเพสันนิวาส ตอนที่ 2

เกศสุรางค์ (เบลล่า-ราณี) นึกถึงสิ่งที่วิญญาณของ แม่หญิงการะเกด (เบลล่า-ราณี) ขอร้องให้เธอช่วยแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดแทน เกศสุรางค์เลยคิดว่าถ้าเธอสามารถทำให้ทุกคนรักและให้อภัยการะเกดได้ เธออาจจะได้กลับบ้าน นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเกศสุรางค์จึงทำใจยอมรับที่จะใช้ชีวิตอยู่ในร่างของการะเกด และได้รับรู้ถึงความร้ายกาจของการะเกดที่กระทำต่อทุกคน แต่ในร่างของการะเกดก็คือเกศสุรางค์ จากวาจาผรุสวาทเป็นเนืองนิตย์กลายเป็นวาจาอ่อนหวานไม่ถือตัวทำให้ทุกคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวิปลาสไปแล้ว

เกศสุรางค์พยายามทำตัวกลมกลืนกับวิถีชีวิตอยุธยาให้มากขึ้นและก็ต้องพบกับความยุ่งยากนานัปการทั้งการดำเนินชีวิตประจำวัน ตลอดจนภาษาพูดที่แตกต่างแม้เป็นภาษาไทยเหมือนกัน แต่สิ่งที่เกศสุรางค์พอใจอย่างยิ่งในการอยู่ในร่างการะเกดคือการได้เห็นความเป็นอยู่ของอยุธยาด้วยตาของเธอเอง มิใช่จากบันทึกของผู้คนทั้งไทยและชาวต่างชาติ ภูมิทัศน์ของอยุธยาที่เธอเคยจินตนาการจากหนังสือ แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและช่างเจรจาของเกศสุรางค์ ทำให้หมื่นสุนทรเทวาจากที่เคยเกลียดชังแปรเปลี่ยนเป็นพูดคุยด้วย และพาไปเที่ยวตลาดในอยุธยา นอกจากความตื่นตาตื่นใจกับบ้านเมืองและผู้คนในอยุธยา เกศสุรางค์ยังได้พบบุคคลที่เธอรู้จักในประวัติศาสตร์หลายคน หนึ่งในนั้นคือ แม่มะลิ หรือ ตองกีมาร์ (ซูซี่-สุษิรา) เกิดเหตุการณ์ ฟานิก (ทองขาว) ถูก หลวงสุรสาคร หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน (หลุยส์ สก๊อตต์) ข่มขู่รังแก เกศสุรางค์เห็นจึงเข้าไปช่วยโต้เถียงเพราะเห็นว่าฟานิกไม่ผิด งานนี้ชื่อของแม่หญิงการะเกดจึงเป็นที่โจษขานกันทั่วพระนคร

ดูละคร บุพเพสันนิวาส ย้อนหลัง

ตอนที่ 2 วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561