อ่าน เรื่องย่อ ละครเรื่อง ไข่มุกมังกรไฟ ตอนแรก EP 1 2 3  ออกอากาศวันที่ 5 6 7 มกราคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีช่องช่อง 3 และช่อง 33HD

เรื่องงย่อ ไข่มุกมังกรไฟ ตอนแรก EP 1 ออกอากาศ 5 มกราคม 2561 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 HD ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น.

เรย์ ลูกชายบุญธรรมของอลัน หัวหน้าแก๊งค้ายาบ้าสีฟ้า “ไข่มุกมังกร” มีเรื่องปะทะกับแก๊งค้ายาคู่แข่งคืออาหลางทำให้ เจนเนตร น้องสาวต่างสายเลือดของเรย์โดนลูกหลงไปด้วย เจนเนตรไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อกับพี่ชายถึงอยากส่งเธอไปเรียนต่อต่างประเทศทันที เรย์บอกความจริงน้องสาวไม่ได้ว่า อลันคิดจะขายยาบ้าให้หมดภายใน 2 ปีที่เจนเนตรเรียนต่อ เพราะอลันวางแผนกันเจนเนตรลูกสาวตัวเองออกไปแต่ให้เรย์ทำงานผิดกฎหมายแทน

แดนไท ศิลปินวาดรูปช่วยเจนเนตรไว้จากอาหลาง เจนเนตรสนิทกับแดนไทที่ทำตัวตลกไปวันๆ ไม่มีใครรู้ว่าแดนไทคือตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่แฝงตัวอยู่ในพื้นที่ ขณะที่เรย์เป็นหนึ่งในผู้ค้ายารายใหญ่ที่แดนไทกำลังควานหาตัว เรย์กับแดนไทรู้จักกันเพราะเจนเนตร สองพี่น้องชวนแดนไทมาที่ไร่ชา แต่อาหลางมาก่อกวนจนเกิดเรื่อง แดนไทสงสัยที่เรย์กับอาหลางขัดแย้งธุรกิจชากันอย่างดุเดือด

เจนเนตรทะเลาะกับพ่อเพราะไม่ยอมไปเรียนต่อ หมิงเต๋อ ที่ปรึกษาเตือนให้อลันตามใจลูกสาวไปก่อนเพื่อไม่ให้เจนเนตรสงสัยธุรกิจนอกกฎหมาย อลันอนุญาตให้เจนเนตรทำงานในไร่ชา เรย์ดีใจ คอยดูแลเจนเนตรอย่างใกล้ชิด จนอลันจับได้ว่าเรย์รักเจนเนตรมากกว่าความเป็นพี่น้อง อลันตบหน้าสั่งห้ามเรย์รักเจนเนตรเด็ดขาด เรย์เอาความโกรธทั้งหมดไประบายกับไป่หลิง ผู้หญิงที่คบกันอยู่ลับๆ ที่รีสอร์ทไป่หลิง เรย์ไม่ทันระวังตัวว่ามีเงามืดกำลังตามจ้องเอาชีวิต

เรื่องงย่อ ไข่มุกมังกรไฟ ตอน 2 EP 2 ออกอากาศ 6 มกราคม 2561 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 HD ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น.

เรย์พาเจนเนตรมาเที่ยว แต่เจออาหลางตามคิดบัญชีแค้น เรย์กลัวเจนเนตรเป็นอันตรายเลยพาน้องสาวมาหลบที่ห้องวาดภาพแดนไท แดนไทกำลังจะไปหาข่าวบนดอยเลยต้องโกหกว่าไปวาดรูป เจนเนตรสนุก ขอตามไปด้วย ที่หมู่บ้านบนดอย สามคนถูกไล่ยิงจากกองทัพมดลอบขนยาของอาหลาง เรย์กับแดนไทช่วยชีวิตเจนเนตรไว้เต็มที่ เจนเนตรประกาศว่าเกลียดพวกค้ายา เรย์อึ้ง เจนเนตรจะไปแจ้งตำรวจ แดนไทรีบห้ามเพราะกลัวเจนเนตรจะถูกแก้แค้นจากพวกค้ายา เจนเนตรไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางพ่อค้ายาและตำรวจที่ต่างก็เปิดเผยตัวตนไม่ได้ เรย์ตามมาเอาเรื่องแต่อาหลางได้เปรียบ เกือบจะฆ่าเรย์ได้ เงาลึกลับตามมาช่วยเรย์ไว้อย่างหวุดหวิด เรย์ตามล่าจนเจอว่าเจ้าของเงาคือจางเกาซิน เรย์จะฆ่าแต่จางเกาซินกลับท้าทายให้เรย์พิสูจน์ที่มาของตัวเองด้วยการหาไข่มุกสีเลือดจากพ่อเลี้ยงอย่างอลัน เจนเนตรถูกลูกน้องอาหลางขับรถชน แดนไทโกรธจัด บุกมาที่ผับอาหลางอาหลาง พอรู้ว่าแดนไทเป็นเพื่อนเรย์ก็จดชื่อแดนไทลงในบัญชีแค้นอีกคน เรย์ตัดสินใจค้นเซฟลับของอลันเพื่อหาไข่มุกสีเลือด ขณะที่จางเกาซินรอคอยเปิดเผยความจริง

เรื่องงย่อ ไข่มุกมังกรไฟ ตอน 3 EP 3 ออกอากาศ 7 มกราคม 2561 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 HD ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น.

เรย์รู้ความจริงว่าจางเกาซินคือพ่อแท้ๆ ที่ถูกเพื่อนอย่างอลันและไป๋หู่หักหลัง เผาบ้านฆ่าเมียเมื่อ 20 ปีก่อน จางเกาซินติดคุกขณะที่อลันเลี้ยงเรย์มาให้ทำงานผิดกฎหมายแทนเจนเนตรลูกสาวตัวเอง จางเกาซินพูดให้เรย์ทวงคืนทุกอย่าง แต่เรย์ยืนยันจะไม่เอาความแค้นไปแตะต้องเจนเนตร เจนเนตรสงสัยเรื่องถ้ำลับที่ถูกปิดตายในไร่ชา เรย์ต้องโกหกเจนเนตรเพราะถ้ำลับคือที่เก็บยาเสพติด อาหลางใช้กลโกงเพื่อเป็นใหญ่เหนือกลุ่มไข่มุกมังกรของเรย์ อลันต้องการกำจัดเรย์ทางอ้อมอยู่แล้ว เลยส่งเรย์ไปจัดการอาหลาง แต่เรย์รอดมาได้และรู้ว่าอลันกำลังวางแผนฆ่าตัวเอง สงครามของพวกค้ายาทำให้แดนไทกับจ่ามะกล่ำตามความเคลื่อนไหวของพวกค้ายาได้ใกล้เข้ามาอีก แต่ยังหาหลักฐานถึงพวกผู้ค้ารายใหญ่ที่ปิดบังตัวไม่ได้ เจนเนตรพาแดนไทมาไร่ชา เรย์ยิ้มได้จากความตลกของแดนไท ขณะที่แดนไทสังเกตรอบๆไร่ชาของเรย์ อาหลางหาเรื่องปะทะกับคู่แค้นจนเรย์บาดเจ็บ เจนเนตรดูแลทำแผลให้เรย์ อลันเห็นเรย์ใกล้ชิดเจนเนตรก็โกรธจัด ส่งเรย์ไปคุมโรงงานอีกฝั่ง เรย์รู้แล้วว่าไม่มีวันสมหวังกับเจนเนตรถ้าอลันยังมีชีวิตอยู่ อลันจะแยกเจนเนตรจากเรย์ด้วยการพาลูกสาวไปต่างประเทศ เจนเนตรทะเลาะกับพ่อ ยืนยันจะไม่ไปไหนถ้าไม่มีพี่ชายไปด้วย ขณะที่เจนเนตรรอเรย์หมิงเต๋อมาบอกข่าวร้ายว่า อลันถูกฆ่า!