อ่าน เรื่องย่อ ละครเรื่อง สายธารหัวใจ ตอนอวสาน EP.11 ตอนที่ 11 ออกอากาศวันที่ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีช่องช่อง 3 และช่อง 33HD

เรื่องย่อสายธารหัวใจตอนอวสาน

ปฐวีเอาของทุบหน้าตัวเองแล้วโทรไปหาณรังค์บอกว่าโดนเกียรติศักดิ์ทำร้าย ณรังค์รีบขับรถมาหาปฐวีแต่โดนรถเกียรติศักดิ์ปาดหน้าก่อน เกียรติศักดิ์ทุบณรังค์จนหมดสติแล้วเอาใส่รถ ปฐวีกรีดร้องโวยวายแต่เกียรติศักดิ์ไม่ฟัง ละมุลพยายามติดต่อณรังค์แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงโทรหาสิริกันยา สิริกันยาบอกว่าเลิกติดต่อกับณรังค์มาซักพักแล้ว แต่สิริกันยาแนะนำให้ไปถามที่ปฐวี ละมุลและสวัสดิ์บุกมาหาปฐวีที่คอนโด แต่ปฐวีไม่ยอมรับและปัดไปว่าไม่รู้ว่าณรังค์อยู่ไหน

เกียรติศักดิ์พาณรังค์มาในที่ลับตาคนและซ้อมเขา เกียรติศักดิ์ตัดพ้อทุกอย่างและบอกณรังค์ว่าปฐวีกำลังตั้งท้องลูกเขาอยู่ ณรังค์ตกใจ เกียรติศักดิ์อยากฆ่าณรังค์แต่ทำไม่ได้ เพราะรู้ว่าปฐวีเอาเรื่องแน่ เกียรติศักดิ์ซ้อมณรังค์ยับ ก่อนจะเอาเขามาปล่อยไว้หน้าบ้านสิริกันยาพร้อมกับเตือนสติณรังค์ว่าผู้หญิงที่เขาควรดูแลไม่ใช่ปฐวี แต่เป็นสิริกันยา สิริกันยาพาณรังค์ส่งโรงพยาบาล ละมุลและสวัสดิ์รีบตามมา สิริกันยาร้องไห้ตลอดเวลาเพราะเป็นห่วงณรังค์ จนเมื่อณรังค์ฟื้น ละมุลต่อว่าณรังค์ที่กลับไปยุ่งกับปฐวี ณรังค์ยอมรับผิดทุกอย่างและจะไม่เอาเรื่องเกียรติศักดิ์

ปฐวีออกจากคอนโดไปเยี่ยมณรังค์ ณรังค์บอกปฐวีว่าเขารักสิริกันยา ปฐวีร้องไห้เสียใจไม่อยากยอมรับความจริง ณรังค์ยืนยันเสียงแข็งว่าเขาไม่ได้รักปฐวี ปฐวีบอกจะจองล้างจองผลาญสิริกันยา ซึ่งสิริกันยาได้ยินทุกอย่างเพราะกำลังจะมาเยี่ยมณรังค์พอดี ปฐวีออกไปด้วยหัวใจสลาย สิริกันยาเข้ามาเยี่ยมณรังค์ ณรังค์ดีใจมากที่ได้เห็นสิริกันยา เขาบอกรักเธอและเธอก็บอกรักเขา แต่สุดท้ายสิริกันยาบอกว่าจะไปจากณรังค์ ขอให้ณรังค์ลืมเธอเพราะเธอไม่อยากให้คุณหญิงมาวุ่นวายกับเธอและย่าของเธออีก ณรังค์เสียใจ ละมุลกับสวัสดิ์มาลาณรังค์เพราะจะไปสอนนักเรียนที่เขาค้อแล้ว ณรังค์อวยพรให้ทั้งคู่มีความสุข ก่อนเขาจะกลับมาพบกับปัญหาที่โรงแรม เกียรติศักดิ์เอาคลิปที่ณรังค์ไปรับปฐวีหน้าคอนโดมาให้สุนันทา ขู่ว่าจะปล่อยข่าวฉาวเรื่องณรังค์กับสื่อมวลชน แต่แลกกับการที่สุนันทาจะยอมขายหุ้นให้เกียรติศักดิ์ สุนันทาคิดหนัก

ณรังค์จัดการปัญหาด้วยการขอลาออก เพื่อไม่ให้โรงแรมเสียชื่อเสียง สุนันทาเห็นด้วย เกียรติศักดิ์โกรธที่ทำอะไรไม่ได้ ปฐวีเรียกทนายมาพบก่อนจะฆ่าตัวตาย เกียรติศักดิ์กลับมาเห็นปฐวีนอนจมอ่างน้ำอยู่ มีแต่ร่างที่ไร้วิญญาณ เกียรติศักดิ์ร้องไห้จนจะขาดใจตาย ปฐวีเขียนจดหมายขอโทษที่รักเกียรติศักดิ์ไม่ได้ ก่อนตายปฐวีเขียนพินัยกรรมยกทรัพย์สินทุกอย่างให้ณรังค์ และเขียนจดหมายถึงณรังค์ ณรังค์เศร้าใจที่ปฐวีเลือกความตายเป็นทางออก สิริกันยานัดณรังค์ออกมาหาเพราะอยากรู้ว่าเขาเป็นยังไงบ้าง ณรังค์ตั้งใจว่าจะไม่ยอมปล่อยสิริกันยาไปอีกแล้ว เขาเดินหน้าเข้ามากราบขอโทษย่าศรีนวลและสารภาพความจริงทุกอย่าง สิริกันยาไม่ยอมลงมาคุยกับณรังค์ แต่ณรังค์ยืนยันว่าจะรอ สิริกันยาออกมาไม่เจอณรังค์ เธอนั่งร้องไห้ ศรีนวลพูดเตือนสติสิริกันยา สิริกันยารีบวิ่งออกไปตามณรังค์ เจอณรังค์อยู่หน้าบ้าน สิริกันยาโผกอดณรังค์และบอกเขาว่าเธอจะไม่กลัวอีกต่อไป

ตัดภาพไปที่ละมุลและสวัสดิ์ที่เขาค้อ ทั้งคู่มีความสุขมาก ละมุลเปิดใจให้สวัสดิ์ เขาและเธอเป็นครูสอนโรงเรียนบนดอยเล็กๆ ณรังค์พาสิริกันยามาเยี่ยมละมุลและครูสวัสดิ์ที่เขาค้อ เขาและเธอดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน ณรังค์โอบกอดสิริกันยาด้วยความรักทั้งหมดที่เขามี

สามารถรับชมละครเรื่อง สายธารหัวใจ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

ดูย้อนหลัง สายธารหัวใจตอนจบ