ดูละครย้อนหลัง

เรื่อง บ่วงบรรจถรณ์

31 ตุลาคม 2560 ตอน 2 EP2

ดูละครย้อนหลัง เรื่อง บ่วงบรรจถรณ์ ประจำวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2560 เสนอเป็น ตอนที่ 2 EP.2 พบกับเรื่องราวความรักเหนือกาลเวลา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 HD

รายละเอียดละคร บ่วงบรรจถรณ์

นำแสดงโดย : มาริโอ้ เมาเร่อ,ดาวิกา โฮร์เน่,ปรมะ อิ่มอโนทัย,ซาร่า เล็กจ์,ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์,กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล,เจสัน ยัง และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง

บทละครโดย : ชลนภัสส์ จันทรังษี,จีรนุช ณ น่าน

อำนวยการผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย จำกัด

กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร

เรื่องย่อบ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 2

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ได้กลับมาที่อดีตในเวียงขินอีกครั้ง และรู้ว่าตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ต้องเข้าพิธีแต่งงานในอีกเก้าวันข้างหน้า กับ ซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์) ที่เป็นเพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทาโรงงานเฟอร์นิเจอร์ของหลาวเปิง (มาริโอ้ เมาเร่อ) ตองริ้วคิดจะแต่งงานกับซานแปงก่อนที่อูซอ (เจสัน ยัง) จะตามตัวเจอ โดยมีหลาวเปิงเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และตองริ้วก็ขอให้แพรนวลเป็นเพื่อนเจ้าสาว ทาให้เจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) ไม่พอใจอย่างมากที่ตองริ้วตัดสินใจโดยไม่ปรึกษาตัวเองก่อน และบอกว่าการแต่งงานครั้งนี้จะทาให้เวียงขินลุกเป็นไฟ เพราะอูซอ ลูกชายนายทหารผู้มีอานาจมาก ต้องโกรธแค้นและจะเกิดสงครามแย่งชิงเจ้าสาวขึ้น เมื่อแพรนวลได้ยินดังนั้น พร้อมกับผนวกจากคาบอกเล่าของป้าร้านขายเสื้อเก่าที่ตลาด ยิ่งทาให้แพรนวลกังวลใจว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นในเวียงขิน และเป็นคาถามค้างคาใจว่าใครกันที่ตายในวันพิธี!

และเมื่อหลาวเปิงได้พาแพรนวลไปที่บ้านของครูบุญสิงห์ (หนู-สุรศักดิ์) เธอจึงได้พบกับคาเอ้ย(มี้-พิศมัย) ในวัยสาวและคาแดง (อี๊ด-ดวงใจ) ในวัยเด็กน้อย และในวันนั้นระหว่างทางกลับจากบ้านพ่อบุญสิงห์ อูซอเข้ามาดักชิงตัวแพรนวลเพราะเข้าใจผิด คิดว่าแพรนวลคือเจ้านางตองริ้ว ผู้หญิงที่ตัวเองหมั้นหมายไว้ ทาให้เกิดการต่อสู้ประลองกันระหว่างมวยปะเด็งของอูซอ กับมวยล้านนาของหลาวเปิง แต่อูซอเสียท่า อองเฮียน (เจเจ-จักรกฤษณ์) ลูกน้องคนสนิทของอูซอจึงเข้ามาช่วยและพาหนีไปได้

ดูย้อนหลังบ่วงบรรจถรณ์

ตอน 2 วันที่ 31 ต.ค. 60