ดูละครย้อนหลัง

เรื่อง บ่วงบรรจถรณ์

30 ตุลาคม 2560 ตอน 1 EP1

ดูละครย้อนหลัง เรื่อง บ่วงบรรจถรณ์ ประจำวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2560 เสนอเป็นตอนแรก EP.1 พบกับเรื่องราวความรักเหนือกาลเวลา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 HD

รายละเอียดละคร บ่วงบรรจถรณ์

นำแสดงโดย : มาริโอ้ เมาเร่อ,ดาวิกา โฮร์เน่,ปรมะ อิ่มอโนทัย,ซาร่า เล็กจ์,ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์,กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล,เจสัน ยัง และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง

บทละครโดย : ชลนภัสส์ จันทรังษี,จีรนุช ณ น่าน

อำนวยการผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย จำกัด

กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร

เรื่องย่อบ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 1

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ได้รับมรดกเป็นบ้านที่เชียงรายตามพินัยกรรมที่พ่อทาขึ้นก่อนตาย แม้เธอจะไม่ค่อยสนิทกับพ่อนักเพราะพ่อแยกทางกับแม่ตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอโตมากับแม่และแทบไม่ได้ข่าวทางพ่อเลย แม้แต่อาการป่วยเพราะตอนนั้นเธอกาลังเรียนอยู่ที่อเมริกา

โดยระหว่างที่อยู่อเมริกา แพรนวล ได้พบรักกับ เขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) กระทั่งแต่งงานกันในที่สุด แต่เมื่อกลับมาเมืองไทยเขตต์ก็เริ่มนอกใจเธอครั้งแล้วครั้งเล่า แพรนวลใช้ชีวิตอยู่บนความอดทน แต่เมื่อความอดทนหมดลงเธอจึงตัดสินใจหนีปัญหาไปยังบ้านพ่อของเธอที่เชียงราย จนได้พบกับคาแดง (อี๊ด-ดวงใจ) คนใช้เก่าแก่ของพ่อ และ แหลมทอง (แม็ค-ณัฐพัชร) หลานชายวัยสิบสองปี และระหว่างที่แพรนวลเดินสารวจบ้าน เธอได้ยินเสียงผู้ชายเรียกชื่อของเธอ ที่มาพร้อมกับเสียงกระดิ่ง จึงเดินตามเสียงนั้นไป จนได้ไปพบกับห้องเก็บของ ในนั้นมีเตียงไม้โบราณสลักลายฝีมือปราณีต พร้อมเสาเตียงทั้งสี่มุมที่งดงามมาก จนเธอต้องมนต์สะกดหลงใหลในลายสลักของหัวเตียงนั้น แพรนวลจึงสั่งให้ช่างต่อเตียงไม้นี้ในห้องนอนของเธอ และเมื่อล้มตัวลงนอนเป็นครั้งแรกเธอก็ฝันว่าเธออยู่ในเมืองเวียงขิน รัฐปะเด็ง เป็นฝันที่เสมือนจริงมากจนน่าประหลาดใจ แต่ก็ต้องตกใจตื่นเพราะเสียงปลุกของแหลมทอง นับจากนั้นแพรนวลมีความสนใจในประวัติของเตียงนั้น ซึ่งคาแดง บอกกับเธอว่า “แม่อุ้ยคาเอ้ย” (มี้-พิศมัย) แม่ของคาแดงที่เป็นชาวไทยใหญ่ที่เคยช่วยพ่อของแพรนวลค้าขายกับชาวเวียงขินสมัยสงครามโลกครั้งที่2 เมื่อราว 80 กว่าปีก่อน เป็นผู้เดียวที่รู้เรื่องนี้

ดูย้อนหลังบ่วงบรรจถรณ์

ตอนแรก วันที่ 30 ต.ค. 60